Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Câu hỏi: Bệnh trĩ có tự khỏi được không? Tôi năm nay 32 tuổi, bị bệnh trĩ nội giai đoạn đầu. Sở dĩ tôi biết như vậy là do trong khoảng 2 tuần liên tiếp gặp phải các dấu hiệu bệnh trĩ là đi ngoài ra máu, ngứa rát hậu môn khi đi đại tiện, sau đó tôi đi khám và được chẩn đoán là bệnh trĩ giai đoạn đầu. Cho tôi hỏi là bệnh trĩ có tự khỏi được không nếu không điều trị?

Trả lời:

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ không chỉ gây phiền toái ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn tạo tâm lý e ngại, mặc cảm cho người bệnh. Cũng chính vì thế mà có nhiều người khi bị căn bệnh này thường e ngại không dám đi khám bệnh và cho rằng bệnh trĩ có tự khỏi được không mà không cần điều trị bệnh trĩ là hoàn toàn sai lầm.

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?
Bệnh trĩ có tự khỏi được không?

Bệnh trĩ là tình trạng dãn quá mức đám tối tĩnh mạch trĩ xung quanh hậu môn dẫn đến bị chảy máu, sa búi trĩ. Các biểu hiện sẽ ngày càng nặng thêm khi bệnh phát triển. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ và khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm nếu không được phòng tránh và chữa trị phù hợp.

Về câu hỏi bệnh trĩ có tự khỏi được không, câu trả lời là không thể. Lý do là vì các tĩnh mạch vùng hậu môn khi bị tổn thương, xơ hóa sẽ không có khả năng tự phục hồi được mà chỉ ngày càng nặng thêm, lâu dần có thể bị hoại tử.

Bệnh trĩ có tự khỏi được không?
Bệnh trĩ gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày

Các nguyên nhân bệnh trĩ và khiến cho bệnh nặng thêm là khó tránh khỏi. Khi đó người bệnh sẽ thường xuyên phải chịu các triệu chứng bệnh trĩ rất khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe. Do vậy, bệnh trĩ nếu không được chữa trị sẽ không những không thể tự khỏi mà còn nặng thêm và có thể gây biến chứng nguy hiểm. Các biến chứng thường gặp phải do bệnh trĩ là bị tắc mạch, nghẹt búi trĩ, bội nhiễm gây nguy hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ có tự khỏi được không của bạn đó.

Do vậy, bạn không nên chủ quan với căn bệnh này. Ngay từ khi bệnh còn ở mức độ nhẹ thì nên đi kiểm tra và áp dụng các cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hoặc tây y thì hướng dẫn của bác sĩ. Phương pháp chữa bệnh trĩ nhanh nhất là kết hợp sử dụng các cách điều trị bệnh trĩ và chế độ sinh hoạt khoa học, hợp lý. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để chữa bệnh kịp thời.

Bệnh trĩ có tự khỏi được không bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *