Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian vừa hiệu quả lại không tốn kém. Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về những cách điều trị bệnh giản đơn này nhé!

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Bệnh trĩ là một bệnh phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị khi bệnh đã có các dấu hiệu bệnh trĩ rất đau đớn và phức tạp. Người mắc bệnh trĩ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh nên thường để bệnh diễn biến nặng mới đến cơ sở y tế.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian như thế nào? Trong dân gian, có nhiều cách điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm không qua phẫu thuật giúp điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh trĩ, nhờ đó, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

Bạn có thể tham khảo những cách điều trị bệnh trĩ dưới đây:

1. Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian vô cùng hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Hoa thiên lý chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lấy 100 g lá và 5 g muối ăn. Lá rửa sạch, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần. Bài thuốc này cũng được dùng để chữa bệnh sa búi trĩ hiệu quả.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian bằng rau diếp cá

Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian này, bạn cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bệnh trĩ của bạn sẽ được chữa khỏi.

3. Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian này được nhiều người áp dụng và đánh giá có hiệu quả cao.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian
Đu đủ xanh chữa trĩ hiệu quả

Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thỉ bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng. Chúc các bạn thành công với cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian này.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *