Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi hiệu quả

Tại sao tỏi được dùng chữa bệnh trĩ?

Trong dân gian, tỏi là thuốc chữa bệnh trĩ khá hiệu quả. Hôm na, chúng ta sẽ đi tìm rõ hơn về công dụng từ tỏi. Tại sao người ta thường chữa bệnh trĩ bằng tỏi? Trong tỏi có chứa nhiều thành phần được xem như là loại kháng sinh trị nhiễm khuẩn, giảm sưng viêm khá tốt. Ngoài ra tỏi còn cung cấp nhiều cholesterol có lợi giúp lưu thông máu dễ dàng hơn, chính nhờ tác dụng này từ tỏi mà người ta có thể nhận thấy việc dùng tỏi trị bệnh trĩ sẽ cho tác dụng cao.

Có thể chữa bệnh trĩ bằng tỏi
Có thể chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Nguyên nhân bệnh trĩ là do tình trạng phồng tĩnh mạch tại hậu môn do áp lực tác động vào như: bệnh táo bón, mang thai, đi vệ sinh không đúng cách… Chính vì vậy việc dùng tỏi trị bệnh sẽ giúp máu tại vùng hậu môn lưu thông tốt hơn đồng thời ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh trĩ gây ra.

Xem thêm:

+ Tác hại bệnh trĩ và cách phòng bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ có 2 dạng chủ yếu là trĩ nội và trĩ ngoại. Tùy từng dạng bệnh mà có cách chữa và mẹo chữa khác nhau.

Cách chữa bệnh trĩ bằng tỏi

Không chỉ dùng tỏi chữa bệnh trĩ mà một số căn bệnh về hậu môn trực tràng như: phình hậu môn, nứt hậu môn, niêm mạc vùng hậu môn bị thương tổn… Nếu như mới giai đoạn đầu thì bạn có thể dùng tỏi trị bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Để dùng tỏi trị bệnh trĩ cho kết quả tốt nhất thì trước tiên bạn nên chú ý tới cách dùng tỏi trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn có thể dùng tỏi theo một số cách đơn giản như sau:

Tỏi còn giúp chữa 1 số bệnh về hậu môn
Tỏi còn giúp chữa 1 số bệnh về hậu môn

Cách 1: để chữa bệnh trĩ bằng tỏi, trước tiên bạn lấy củ tỏi nguyên rồi đem nướng chín trên lửa sau đó đập dập loại vỏ lấy vải tiêu độc gói lại rồi dùng chườm lên vùng hậu môn. Cách này làm liên tục sẽ giúp giảm cơn đau sưng và ngăn chặn búi trĩ phình to.

Cách 2: chuẩn bị một số nguyên liệu khác như: bạch chỉ 9g, hồ tiêu 3g và tỏi khoảng 10g. Bạn cho 3 nguyên liệu trên vào rang thơm hơi vàng rồi cho ra túi vải chườm vào vùng hậu môn cho tới khi nào nguội mới thôi. Ngày làm 2 lần và liên tục trong 1 tuần sẽ thấy giảm đau và có thể trị chứng trĩ hoàn toàn.

Có thể nghiền hoặc thái tỏi thành miếng để dễ sử dụng
Có thể nghiền hoặc thái tỏi thành miếng để dễ sử dụng

Cách 3: bạn dùng thỏi nướng và 15g bộ hoàng liên đã nghiền nhỏ trộn với tỏi rồi viên thành viên tròn như hạt ngô, mỗi lần bạn ăn khoảng 5 hạt sẽ giúp điều trị bệnh trĩ hoàn toàn một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

+ Bệnh trĩ ở bà bầu: nguyên nhân vì sao?
+ Dấu hiệu bệnh trĩ cần phát hiện sớm
+ Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Trong nhiều trường hợp, người bệnh phải đi cắt búi trĩ nếu việc chữa bệnh trĩ bằng tỏi không đem lại hiệu quả cao. Song song với việc dùng thuốc hay phẫu thuật, người bệnh nên chủ động bổ sung chất xơ cho cơ thể để bệnh mau khỏi.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *