chữa bệnh trĩ bằng đông y

Chữa bệnh trĩ bằng đông y

Những cách chữa bệnh trĩ bằng đông y đã được dân gian truyền miệng nhau bao đời nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa bệnh trĩ này theo bài viết dưới đây

Những cách chữa bệnh trĩ bằng đông y phổ biến bạn nên dùng

Chữa bệnh trĩ bằng Đông Y là cách mà hiện nay được nhiều người dùng. Mang lại hiệu quả lâu dài và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Nhưng không phải, bạn có thể sử dụng bất kỳ bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng Đông Y nào mà bạn muốn.

chữa bệnh trĩ bằng đông y
chữa bệnh trĩ bằng đông y

Các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ:

Bài 1:

  • Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng Đông Y này được sử dụng để điều trị hiện tượng chảy máu do bệnh trĩ gây ra.
  • Nguyên liệu cần có: đương quy, thăng ma (8 gam); hoàng kỳ, đằng sâm (16 gam); bạch truật, sài hồ, kinh giới (đã được sao đen – 12 gam); hoa hòe, địa du (đã sao đen – 8 gam). Sử dụng tất cả các nguyên liệu này, sắc thành 1 thang thuốc uống trong 1 ngày, chia thành 3 lần.
  • Người bệnh nên áp dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng Đông Y này khi bệnh trĩ chảy máu kèm mệt mỏi, chán ăn, ra mồ hôi.
chữa bệnh trĩ bằng đông y
chữa bệnh trĩ bằng đông y

Bài 2:

  • Bài thuốc đông y này được sử dụng đối với người bệnh đang trong tình trạng bệnh trĩ ở giai đoạn sớm, người bệnh thường xuyên bị táo bón cũng như có biểu hiện đầu tiên là đại tiện ra máu kèm theo đau khi đại tiện.
  • Nguyên liệu sử dụng trong bài thuốc chữa trĩ bằng đông y này bao gồm: hoa hòe, kinh giới, cỏ mực, trác bách diệp – mỗi thứ 16 gam; huyền sâm và sinh địa mỗi thứ 12 gam
  • Trong đó, hoa hòe và kinh giới đã được sao đen, còn cỏ mực và trác bách diệp thì sao qua. Sử dụng tất cả các nguyên liệu được chuẩn bị sắc thành nước uống. mỗi ngày 1 thang.

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ  này sẽ nhanh chóng làm giảm các cơn đau do bệnh gây ra, cũng như giúp việc đại tiện dễ dàng hơn.

chữa bệnh trĩ bằng đông y
phương thuốc chữ trị bệnh trị

Bài 3:

  • Bài thuốc chữa trĩ bằng đông y này được áp dụng với người bệnh bị trĩ lòi ra ngoài hậu môn, gây khó khăn cho người bệnh (gây sưng đau, khó đi lại).
  • Người bệnh chỉ cần sử dụng các nguyên liệu: sinh địa (16 gam); đào nhân, đương quy (mỗi thứ 8 gam); đại hoàng (6 gam); hoàng bám xích thược, trạch tả, hoàng liên (mỗi thứ 12 gam). Sắc thành nước uống mỗi ngày. Mỗi ngày 1 thang.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo cách chữa bệnh trĩ bằng đông y chỉ nên dùng để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, dùng tốt cho các trường hợp bệnh cấp độ nhẹ (trĩ độ 1, 2) và kiên trì áp dụng có thể đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên đông y chữa bệnh trĩ cũng không phải chữa được trĩ hoàn toàn. Với trường hợp bệnh nặng thì chỉ nên áp dụng bổ trợ và cần tìm đến chữa trị bằng phương pháp hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây : những cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả tại nhà bạn nên biết

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *