Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt hiệu quả tại nhà

Bệnh trĩ là bệnh như thế nào?

Bệnh trĩ là căn bệnh xảy ra ở hậu môn trực tràng do tình trạng gia tăng áp lực lên tĩnh mạch tai hậu môn làm phình tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ. Biểu hiện của bệnh trĩ nặng hay nhẹ phụ thuộc vào từng cấp độ khác nhau, tuy nhiên một số triệu chứng của bệnh trĩ mà mọi người nên cảnh giác như:

Đau rát hậu môn khi đi vệ sinh

Nứt kẽ hậu môn

Chảy máu hậu môn

Lòi búi trĩ
Việc tự chữa bệnh trĩ bằng nhiều phương thuốc dân gian cũng mang lại hiệu quả khá tốt, tuy nhiên những bài thuốc này chỉ đáp ứng với bệnh trĩ cấp độ nhẹ mà thôi, bệnh không đáp ứng với cấp độ trĩ nặng. Trường hợp búi trĩ đã lòi ra mà không thể tự co lại được thì sẽ được cân nhắc dùng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, tuy nhiên nếu có thể thì bạn nên điều trị bệnh trĩ sớm từ ban đầu vì như vậy sẽ giúp bệnh trĩ được loại bỏ an toàn và không tái phát lại.

Cách điều trị trĩ bằng lá lốt hiệu quả

Trong dân gian có bài thuốc chữa trĩ từ lá lốt kết hợp với một số nguyên liệu điều trị bệnh trĩ tại nhà khá hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua.

Chuẩn bị: Lá lốt, lá sung, lá ngải cứu, lá cúc tần mỗi thứ 1 nắm và một vài lát nghệ

Cách tiến hành: Đem vò nát các hỗn hợp trên lại sau đó đem đun sôi với nước và cho khoảng 1 thìa muối vào và đem đun khoảng 10 phút thì lấy ra xông. Xông vùng hậu môn cho tới khi nước nguội bớt thì bạn đem ngâm hẳn vào nước ấm, dùng bã lá rửa vùng hậu môn cho thật sạch. Ngày thực hiện 1 lần đảm bảo trĩ sẽ thuyên giảm hoàn toàn đó nhé!
Ngoài việc thực hiện cách chữa trị bằng bài thuốc kết hợp trên thì bạn cũng nên lưu ý tới chế độ sinh hoạt ăn uống, kiêng cữ hợp lý để bệnh trĩ có thể khỏi hoàn toàn và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát. Nhớ uống nhiều nước để có thể loại bỏ nguy cơ gây táo bón xuất hiện ngăn ngừa bệnh trĩ một cách hiệu quả tốt nhất.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *