Chữa trĩ bằng lá thầu dầu và hạt thầu dầu

Thầu dầu là loại cây phổ biến và rất quen thuộc. Tác dụng của cây thầu dầu đã được sử dụng chữa bệnh trĩ từ rất lâu đời. Xin giới thiệu đến các bạn cách chữa trĩ bằng lá thầu dầu và hạt thầu dầu trong bài viết sau đây.

Chữa trĩ bằng lá thầu dầu

Bài thuốc 1. Đắp búi trĩ bằng lá thầu dầu tía

Người bệnh cần chuẩn bị 3 – 5 lá thầu dầu tía, sau đó đem rửa sạch trước khi giã nát. Tiếp theo, rửa sạch phần búi trĩ đang cần điều trị. Và cuối cùng lấy phần lá thầu dầu tía đã giã nát đắp lên vùng trĩ trong 5 – 10 phút sau đó bỏ ra rửa sạch vùng hậu môn. Nên thực hiện phương pháp chữa trĩ bằng lá thầu dầu này vào buổi tối để có được hiệu quả tốt nhất từ liệu trình.

Chữa trĩ bằng lá thầu dầu
Chữa trĩ bằng lá thầu dầu

Bài thuốc 2. Lá thầu dầu kết hợp lá vông

Trong phương pháp này, người bệnh chuẩn bị 3 lá thầu dầu tía và 3 lá vông và đem rửa sạch rồi giã nát. Tiếp theo lấy một mảnh vải mỏng sạch đã được khử trùng bọc lấy phần hỗn hợp lá đã được giã nát trước đó. Cuối cùng, lấy bọc lá này đặt lên búi trĩ đang cần điều trị trong 10 – 15 phút cho đến khi cảm thấy dễ chịu hơn.

Xem thêm:

+ Bệnh viện điều trị trĩ ở đâu tốt nhất?
+ Hướng dẫn bạn cách chữa trĩ bằng ổi

Bài thuốc 3. Rửa hậu môn bằng lá thầu dầu và lá vông

Tiếp tục sử dụng lá vông kết hợp với lá thầu dầu tía như phương pháp trên. Tuy nhiên ở phương pháp này chúng ta sẽ sử dụng cả phần thân của cây để điều trị. Lấy nguyên liệu đã chuẩn bị đem sắc nhỏ rồi cho vào nồi đun với nước cho tới khi nước đặc lại thì đem chắt nước ra dùng để ngâm và rửa vùng trĩ. Áp dụng thường xuyên hàng ngày sẽ thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Bài thuốc sử dụng hạt thầu dầu tía chữa bệnh trĩ

Bài thuốc 1. Sử dụng bột hạt thầu dầu

Có thể sử dụng hạt thầu dầu chữa bệnh trĩ
Có thể sử dụng hạt thầu dầu chữa bệnh trĩ

Trong phương pháp này người bệnh sẽ lấy hạt thầu dầu đã được phơi khô đem xay nhuyễn thành bột mịn để có thể pha uống. Hàng ngày sử dụng 1 thìa cà phê bột hạt thầu dầu sắc uống với 250ml nước ấm. Bạn không nên cho quá nhiều bột này vì nếu sử dụng quá liều lượng hạt thầu dầu sẽ gây ra tác dụng phụ. Trong hạt thầu dầu có chứa chất ricin rất độc nên trước khi sử dụng cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ một cách cẩn thận.

Bài thuốc 2. Sử dụng hạt thầu dầu tía và con học trò nước chữa bệnh trĩ

Đây được xem như là một mẹo giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trĩ như sa búi trĩ, đau rát… Người bệnh sử dụng 9 hạt thầu dầu tía và 9 con học trò nước, tiếp theo giã nát 2 nguyên liệu này với nhau rồi sao với dấm thanh sao cho nóng. Cuối cùng lấy miếng vải sạch bọc lại rồi đắp vào huyệt Bách hội ở đỉnh đầu. Khi thấy búi trĩ có dấu hiệu co lên cần bỏ thuốc ra ngay do tác dụng của hạt thầu dầu tía rất mạnh.

Xem thêm:

+ Tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ để phòng tránh
+ Tác hại bệnh trĩ và cách phòng bệnh trĩ hiệu quả
+ Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Lưu ý: Với việc sử dụng hạt cây thầu dầu chữa bệnh trĩ người bệnh cần tuyệt đối cẩn thận về liều lượng cũng như thời gian áp dụng phương pháp. Do tác dụng của hạt thầu dầu tía với cơ thể rất mạnh nếu sử dụng quá liều sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *