dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại ban đầu rất khó phát hiện. Bệnh nếu không được chữa trị ngay sẽ càng ngày càng nặng và có thể khó tránh khỏi biến chứng. Sau đây mục góc chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn về các dấu hiệu bệnh trĩ ngoại.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại là gì ?

Trĩ ngoại có nhiều mức độ khác nhau,có loại do tắc mạch bởi các tĩnh mạch ở hậu môn bị vỡ, gây căng tức, rất đau và thường gây chảy máu hậu môn. Trĩ ngoại có thể bị viêm nhiễm, nhất là loại xảy ra ngay tại nếp gấp ở cửa hậu môn gây nên hiện tượng phù nề, đau đớn.Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến bệnh càng ngày càng nặng thêm.Vậy dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại sẽ như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với bài dưới đây nhé.

dấu hiệu bệnh trĩ ngoại
Phân biệt trĩ nội và ngoại
  • Loại trĩ ngoại phức tạp nhất là loại do tĩnh mạch căng, phồng hoặc bị gập. Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại như: đau đớn, chảy máu khi đi đại tiện, và nặng nhất phải kể đến là gây tắc hậu môn và gây khó khăn cho việc vệ sinh hậu môn.
  • Nói chung khi bị bệnh trĩ ngoại sẽ xuất hiện đau đi đại tiện và ra máu, các tĩnh mạch ở hậu môn giãn to tạo thành các bũi trĩ thòi ra ngoài hậu môn.
  • Trĩ ngoại càng để lâu càng dễ gây viêm nhiễm, đăc biệt là phụ nữ dễ gây viêm phần phụ. Nhiều người cao tuổi bị trĩ ngoại có hiện tượng sa búi trĩ ra ngoài gây khó chịu khi đi lại và lúc đi đại tiện
  • Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị bệnh trĩ tại nhà
dấu hiệu bệnh trĩ ngoại
Bệnh chĩ gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh

Tóm lại sau bài viết vừa rồi bạn cũng đã thấy được dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại. Vì vậy bạn cần phải chữa trị ngay khi đã thấy có dấu hiệu bệnh trĩ ngoại để tránh cho bệnh chuyển hướng xấu.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *