thuốc nam chữa bệnh trĩ

Một số cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả bạn nên áp dụng

Bệnh trĩ nếu không điều trị vào căn nguyên của bệnh nên bệnh dễ tái phát nhiều lần và dễ gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng cách nào an toàn hiệu quả, tránh tái phát. Cùng chuyên mục góc chuyên gia tìm hiểu bài thuốc nam chữa bệnh trĩ qua bài viết dưới đây.

Một số cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Đây là cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá được áp dụng rất phổ biến. Rau diếp cá không chỉ có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể mà còn có , chống viêm loét rất tốt. Cây thuốc nam chữa bệnh trĩ này giúp làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ và khắc phục tình trạng bệnh.

thuốc nam chữa bệnh trĩ
Cây rau diếp cá là một trong những vị thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

Người bệnh có thể thường xuyên ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm một chút muối vào giã nhuyễn rồi đắp lên búi trĩ. Một cách khác là nấu nước rau diếp cá để xông hậu môn chữa bệnh trĩ cũng rất tốt. Có thể xem đây là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất mà người bệnh nên áp dụng thường xuyên.

2. Huyết dụ

Trong dân gian thường dùng bài thuốc kết hợp lá cây huyết dụ với lá cây sống đời, cỏ mực (cỏ nhọ nồi), mỗi thứ 20g.

Cả 3 nguyên liệu rửa sạch, sắc uống 2 lần trong ngày, trước bữa ăn. Sử dụng thường xuyên theo bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này sẽ cho hiệu quả làm giảm triệu chứng bệnh trĩ rất tốt và ngăn chặn bệnh phát triển.

3. Cách trị bệnh trĩ bằng vỏ củ ấu

Đối với các trường hợp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam khi đã có hiện tượng ra máu thì sử dụng vỏ củ ấu chữa trị là hiệu quả, an toàn nhất. Các bạn có thể áp dụng cây thuốc nam chữa bệnh trĩ  theo 2 cách như sau:

Chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc nam bằng cách: Lấy vỏ củ ấu đem sấy khô, sau đó đốt tồn tính và tán thành bột mịn để dùng dần. Khi dùng bạn trộn đều bột này với dầu mè tạo thành hỗn hợp dùng bôi hoặc đắp lên vùng trĩ. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

Dùng bài thuốc nam chữa bệnh trĩ gồm vỏ củ ấu 60g; cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi thứ 8g. Tất cả đem sắc với 750ml nước, còn 300ml chia 2 lần uống trước bữa ăn.

4. Điều trị bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng

Dùng vỏ cây hồng phơi hoặc sấy khô, sau đó giã nhuyễn. Kết hợp với nước gạo pha vào để uống mỗi ngày một lần. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ rất tốt cho trường hợp bệnh trĩ chảy máu. Người bệnh cần áp dụng liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

thuốc nam chữa bệnh trĩ
Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ

5. Cây Hương Nhu trị bệnh trĩ

Cây hương nhu rất quen thuộc và là một vị thuốc nam chữa bệnh trĩ, còn được dùng phổ biến để chữa cảm cúm, các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Bên cạnh đó, cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

Người bệnh chỉ cần lấy khoảng 500 gram hương nhu nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày. Cách dùng cây thuốc nam chữa bệnh trĩ này rất đơn giản mà có tác dụng chữa khỏi bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Với các trường hợp bệnh nặng vẫn có thể sử dụng theo cách này để hỗ trợ điều trị cũng rất tốt.

Với những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ ở trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Chúng rất an toàn, hiệu quả lại cao. Giúp nhanh chóng loại bỏ những búi trĩ khó chịu mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *