Tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ để phòng tránh

Bệnh trĩ là bệnh gây nhiều đau đớn và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống. Song, không phải ai cũng điều trị kịp thời khi có dấu hiệu bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ sẽ ngại tham gia vào các hoạt xã hội, giảm sự tự tin, giảm ham muốn tình dục và dễ trở nên cáu kỉnh. Muốn phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ.

Theo các chuyên gia y tế, nguyên nhân bệnh trĩ do nhiều yếu tố  nhưng sau đây là 7 nguyên nhân phổ biến nhất:

Nguyên nhân bệnh trĩ

  1. Bị trĩ do ít tắm gội:

Khi chúng ta không thường xuyên tắm, máu lưu thông kém có thể bị táo bón và dẫn đến bệnh trĩ. Thường xuyên mỗi ngày để thư giãn, bạn bước vào phòng tắm, tìm hiểu cách tận hưởng những giây phút sảng khoái giúp máu lưu thông, giảm căng thẳng, tránh được bệnh trĩ.

  1. Do bị táo bón
images (1)
Nguyên nhân bệnh trĩ do táo bón

Bị táo bón nhiều lần sẽ gây bệnh và cũng là dấu hiệu bệnh trĩ thường gặp. Nếu tìm hiểu kĩ thông tin, bệnh táo bón không đáng ngại, bạn đừng quá căng thẳng, thay vào đó hãy uống nhiều nước và đi bộ thường xuyên. Tiêu hóa của bạn tốt hơn sẽ phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

  1. Do chế độ ăn mất cân đối

Để phòng tránh bệnh trĩ, khẩu phần ăn của mỗi người đều cần phải có đủ lượng chất xơ cần thiết. Tìm hiểu về hệ tiêu hóa, ta biết chất xơ thu nạp thông qua trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, đỗ… Dinh dưỡng hàng ngày không hợp lý sẽ thấy dấu hiệu bệnh trĩ xuất hiện.

  1. Do mất nước, thiếu nước

Nếu bạn không uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, nguy cơ bị bệnh trĩ cũng tăng cao. Tìm hiểu  nhu cầu về nước cho cơ thể, bạn còn biết uống đủ nước mỗi ngày, bạn phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

  1. Do mang thai và sinh con
Nguyên nhân bệnh trĩ do mang thai và sinh con
Nguyên nhân bệnh trĩ do mang thai và sinh con

Áp lực lên bụng được tăng lên trong khi mang bầu. Tìm hiểu về bà bầu, bạn sẽ thấy những cố gắng khi sinh con cũng gây nhiều áp lực, sức căng lên các tĩnh mạch ở hậu môn gây ra bệnh trĩ.

  1. Do ít vận động

Một lối sống ngồi nhiều, ít vận động có thể làm cho bạn dễ bị bệnh. Ngoài ra, ngồi nhiều ít vận động sẽ gây nhiều áp lực lên vùng trực tràng gây ra bệnh trĩ.

  1. Do căng thẳng

Căng thẳng tinh thần quá mức sẽ gây áp lực cho cơ thể, và là nguyên nhân bệnh trĩ. Căng thẳng tinh thần làm tăng huyết áp, gây ra bệnh này. Hãy thư giãn, giải tỏa tinh thần sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi bạn sẽ tránh được rất nhiều bệnh tật và phòng tránh bệnh trĩ hiệu quả.

Như vậy, khi bạn tìm hiểu nguyên nhân bệnh trĩ bạn đã thấy được những thói quen sinh hoạt và ăn uống không có lợi cho người bị bệnh trĩ để phòng tránh bệnh trĩ  hiệu quả và giữ sức khỏe tốt nhất.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *