Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Có thể nói rằng, bệnh trĩ nội càng giai đoạn muộn thì tác hại của bệnh gây ra cho người bệnh càng lớn đồng thời người bệnh còn phải đối mặt với những phiền toái do bệnh trĩ nội gây ra cho đời sống sinh hoạt nếu không điều trị bệnh trĩ kịp thời. Để hiểu rõ hơn sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

1. Tìm hiểu về bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội là căn bệnh xảy ra bên trên đường lược chính vì vậy khi mới bị mắc căn bệnh ở hậu môn trực tràng này chúng ta sẽ rất khó có thể nhận biết do triệu chứng bệnh khá kín đáo.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không
Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không

Trĩ nội được chia làm 4 giai đoạn trong đó các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội sẽ có những biểu hiện khác nhau, cụ thể các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội:

Bệnh trĩ nội giai đoạn 1: Lúc này do bệnh mới hình thành nên triệu chứng bệnh trĩ nội không rõ ràng.

Bệnh trĩ nội giai đoạn 2: Bên cạnh triệu chứng đại tiện ra máu, ngứa ngáy, đau rát hậu môn người bệnh sẽ thấy sa búi trĩ lòi ra (đây chính là búi trĩ nội) sau mỗi lần đại tiện.

Bệnh trĩ nội giai đoạn 3: Giai đoạn này kích thước búi trĩ đã khá lớn chính vì vậy người bệnh bị đại tiện ra máu thường xuyên hơn đồng thời lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn.

Bệnh trĩ nội giai đoạn 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội. Ở giai đoạn này do kích thước búi trĩ nội đã quá lớn chính vì vậy cho dù người bệnh có dùng tay đẩy búi trĩ lên thì chúng cũng không thể co lên được.

2. Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không?

Nhiều người nghĩ rằng bệnh trĩ nội không gây tử vong chính vì vậy mặc dù một số trường hợp phát hiện triệu chứng bệnh trĩ nội sớm nhưng lại chủ quan không đi điều trị bệnh. Đây là ý nghĩ cực kì sai lầm bởi bệnh trĩ nội tuy không trực tiếp gây tử vong nhưng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không
Bệnh trĩ nội nếu không điều trị dứt điểm sẽ có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Bệnh trĩ nội nếu không điều trị kịp thời sẽ có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe như:

  • Gây ra bệnh thiếu máu, mất máu cao, do búi trĩ hình thành, nứt vỡ tĩnh mạch hậu môn trong quá trình đại tiện.
  • Làm viêm loét vùng hậu môn, nặng nề hơn là kèm theo hoại tử và nhiễm trùng máu.
  • Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Gây ra hiện tượng rò hậu môn, người bệnh mất đi sự tự nhiên khi giao tiếp, do hậu môn bị rò chất thải, gây cảm giác khó chịu.
  • Trĩ nội còn làm giảm khả năng mang thai và sinh đẻ của phụ nữ, chảy máu nhiều làm giảm đi lượng máu trong cơ thể dẫn tới suy ngược thần kinh, làm ảnh hưởng đến thai nhi và quá trình thụ thai sau này.
  • Trĩ nội gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt
  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày gây ức chế thần kinh, để lâu sẽ gây rối loạn thần kinh.
  • Do là bệnh ở vùng kín nên người bệnh có cảm giác tự ti, e ngại, thậm chí còn có những bệnh nhân dấu bệnh không muốn chia sẻ hay thăm khám và đôi khi còn gây ra tâm lý e dè khi quan hệ tình dục.
  • Các tác hại của bệnh trĩ nội trên đây sẽ tăng dần theo các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ nội. Chính vì vậy, càng điều trị bệnh trĩ nội sớm thì các bạn sẽ hạn chế được tối đa nguy cơ đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh trĩ nội gây ra. Đây cũng chính là một phần trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ nội có nguy hiểm không.

Tốt nhất để không phải đối mặt với những tác hại của bệnh trĩ nội thì ngay từ bây giờ các bạn nên chủ động phòng tránh căn bệnh phiền toái này. Chỉ cần các bạn tạo cho mình một chế độ ăn uống giàu chất xơ, uống đủ nước, hạn chế đồ cay nóng… và thường xuyên đi lại vận động là có thể phòng tránh bệnh trĩ nội nói riêng và bệnh trĩ nói chung.

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Bạn đã tìm ra câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội cũng như là những nguy hiểm của bệnh để có các đề phòng và điều trị kịp thời. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *