biểu hiện của bệnh trĩ nội

Biểu hiện của bệnh trĩ nội dễ nhận biết bạn chớ coi thường

Bệnh trĩ nội nếu không được điều trị kịp thời không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Những biểu hiện của bệnh trĩ nội thường gặp là gì? Cùng chuyên mục trĩ nội tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những biểu hiện của bệnh trĩ nội thường gặp

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ do táo bón kinh niên, thói quen ăn uống, ngồi quá lâu.

– Triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn 1

Biểu hiện của bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 là người bệnh thường bị đi ngoài ra máu. Lượng máu chảy nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ bệnh. Khi bệnh ở mức độ nhẹ, người bệnh chỉ thấy một chút máu dính ở trên giấy vệ sinh.

biểu hiện của bệnh trĩ nội
Biểu hiện của bệnh trĩ nội trong giai đoạn 1 là người bệnh thường bị đi ngoài ra máu

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia khi đi đại tiện. Ngoài ra, nếu người bệnh đi kiểm tra thì có thể thấy các tĩnh mạch ở phía trên đường lược có hiện tượng phình to. Đây là dấu hiệu bệnh trĩ nội, trong giai đoạn này, người bệnh chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày là bệnh cũng có thể tự khỏi được.

– Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 2

Nếu có biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn 1 không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2. Lúc này, ngoài tình trạng đi ngoài ra máu, người bệnh còn có thể thấy ở vùng hậu môn có một cục như cục thịt lòi ra ngoài (hay còn gọi là sa búi trĩ) nhưng sau đó lại tự co lên được.

– Triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn 3

Khi biểu hiện của bệnh trĩ nội chuyển sang giai đoạn 3, búi trĩ sẽ sa ra hẳn bên ngoài mỗi khi đi đại tiện và không thể tự co lại được, người bệnh phải dùng tay ấn thì búi trĩ mới có thể tụt vào trong được.

biểu hiện của bệnh trĩ nội
Biểu hiện của bệnh trĩ nội trong giai đoạn 3 búi trĩ sẽ sa ra hẳn bên ngoài mỗi khi đi đại tiện và không thể tự co lại được

– Triệu chứng bệnh trĩ giai đoạn 4

Biểu hiện của bệnh trĩ nội giai đoạn 4 là giai đoạn nặng khi bị mắc bệnh trĩ nội. Trong giai đoạn này, búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài, kể cả khi bạn không đi đại tiện hoặc dùng tay cũng không thể đẩy được búi trĩ vào bên trong.

Tình trạng sa búi trĩ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy khó chịu, vùng hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chảy dịch và dễ bị viêm nhiễm.

Qua bài viết này bạn đã biết các biểu hiện của bệnh trĩ nội thường thấy là gì rồi đúng không. Khi bạn có những biểu hiện này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *