Dấu hiệu bệnh trĩ nội

Dấu hiệu bệnh trĩ nội thường gặp bạn không nên bỏ qua

Trĩ nội là căn bệnh xảy ra ở bên trong hậu môn hoặc trực tràng, thường gặp ở những người lớn tuổi hoặc những người có các thói quen sinh hoạt, ăn uống không khoa học. Dấu hiệu bệnh trĩ nội là gì? Cùng tìm hiểu biểu hiện của bệnh trĩ nội là gì chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những dấu hiệu bệnh trĩ nội thường gặp

Trĩ nội thường khó nhận biết hơn trĩ ngoại, người bệnh có thể nhận biết trĩ nội giai đoạn đầu qua các dấu hiệu bệnh trĩ nội sau đây:

Chảy máu khi đi cầu

dấu hiệu bệnh trĩ nội đầu tiên mà người bệnh thường dễ nhận biết được. Khi ở giai đoạn đầu, máu chảy thường ít người bệnh chỉ nhìn thấy máu dính trên phân hay giấy vệ sinh nhưng lâu dần, máu có thể chảy nhỏ giọt hay bắn thành tia khi đi đại tiện.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội
Dấu hiệu bệnh trĩ nội thường gặp là cháy máu khi đi cầu

Mỗi lần bị táo bón, người bệnh cố gắng rặn để đưa phân ra ngoài, ngồi xổm thì máu lại chảy. Có nhiều trường hợp, dấu hiệu bệnh trĩ nội biểu hiển máu chảy nhiều quá không cầm lại được, khi đó người bệnh phải được đưa đến các cơ sở ý tế gần nhất để cầm máu.

Sa búi trĩ

Sau khi đã có một biểu hiện ra máu khi đi đại tiện, thời gian sau đó, mỗi khi nặng, người bệnh sẽ thấy có những khối thịt nhỏ, lồi ra ở vùng hậu môn, nhưng sau đó có thể tự tụt vào trong được. Sa búi trĩ là dấu hiệu bệnh trĩ nội. Càng nặng hơn, các búi trĩ to hơn và không thể tự tụt vào bên trong nữa. Cuối cùng chúng sẽ sa ra ngoài hậu môn.

Các triệu chứng khác thường gặp ở bệnh trĩ nội giai đoạn đầu

Nếu có các dấu hiệu bệnh trĩ nội như: Nóng, rát khi đi đại tiện, ngứa quanh vùng hậu môn. Thường thì các triệu chứng trĩ nội là không rõ rệt, người bệnh thường lơ là và bỏ qua chỉ khi nào bệnh tiến triển mạnh, gây đau đớn, khó chịu thì người bệnh mới chịu đi khám bác sĩ.

Các biến chứng có thể xảy ra là

Tắc mạch máu, sa búi trĩ gây nghẹt ở xung quanh vùng hậu môn, nứt hậu môn -áp xe hậu mộn nặng hơn nữa là ung thư trực tràng.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội
Sa búi trĩ gây nghẹt ở xung quanh vùng hậu môn, nứt hậu môn -áp xe hậu mộn nặng hơn nữa là ung thư trực tràng

Ngoài ra còn có các triệu chứng khác như:

Một số dấu hiệu bệnh trĩ nội khác: Búi trĩ sa ra ngoài kèm theo là hiện tượng chảy dịch, sau đó, vi khuẩn xâm nhập và làm viêm vùng da xung quanh hậu môn, gây cảm giác khó chịu, ướt át và ngứa ngáy.

Qua bài viết này, bạn đã biết các dấu hiệu bệnh trĩ nội thường gặp là gì rồi phải không. Hi vọng với những kiến thức trên giúp bạn phát hiện bệnh sớm nhất. Khi bạn có những triệu chứng bệnh trĩ nội này bạn nên thăm khám ở cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có phương hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *