Dấu hiệu bệnh trĩ nội ở nữ giới

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới thường gặp dễ nhận biết nhất

Trĩ không chỉ xảy ra đối với nam giới mà còn xảy ra đối cả với nữ giới. Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh. Những dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới thường gặp là gì? Cùng chuyên mục trĩ nội tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới thường gặp dễ nhận biết

Chảy máu hậu môn

Đây là dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới lúc đầu của bệnh trĩ ở phụ nữ và thường chảy máu khi nữ giới đi tiêu do bị táo bón. Khi bệnh mới phát sinh, máu chảy ra với số lượng nhỏ.

Dấu hiệu bệnh trĩ nội ở nữ giới
Dấu hiệu bệnh trĩ nội ở nữ giới thường gặp là chảy máu hậu môn

Đau rát hậu môn

Đau rát hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới thường hay gặp đối với người bị bệnh trĩ. Đau rát hậu môn thường xảy ra trong và sau khi quá trình đi tiêu kết thúc. Nếu nhẹ, đau rát chấm dứt hoặc trì hoãn thêm vài giờ đồng hồ nữa.

Sa búi trĩ

Theo các chuyên gia sa búi trĩdấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới khi bệnh trĩ đã ở thể nặng. Thường phải tiến hành giải phẫu để kết thúc tình trạng bệnh lý. Ban đầu, búi trĩ sa xuống và tự co lên ngay. Hoặc phải sử dụng ngoại lực để đẩy búi trĩ vào ống hậu môn sau khi tiến trình đi tiêu kết thúc là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ dễ nhận ra.

Các biểu hiện khác

Ngoài những dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới chính xuất hiện trên. Phụ nữ có khả năng phải đối mặt thêm các triệu chứng khó chịu khác như nứt kẽ hậu môn, ngứa rát hậu môn, hậu môn chảy dịch, apxe cạnh hậu môn…Tuy nhiên, không phải chị em nào khi bị trĩ cũng gặp phải toàn bộ các dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới nói trên.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới thường gặp dễ nhận biết nhất là gì rồi phải không. Khi có những triệu chứng trên bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *