Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường gặp dễ nhận biết bạn không nên bỏ qua

Bệnh trĩ khi đã nặng khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng. Nhiều người âm thầm chịu đựng. Bệnh gây những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường gặp là gì? Cùng chuyên mục trĩ nội tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường gặp dễ nhận biết

– Chảy máu: Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, bệnh nhân phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào. Về sau, mỗi khi đi cầu, bạn phải rặn nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt hay thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xổm, máu lại chảy. Thậm chí, máu chảy rất nhiều khiến bệnh nhân phải vào cấp cứu. Đôi khi, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng gây đi cầu ra máu cục.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ biểu hiện chảy máu khi đi cầu

Sa trĩ: Đây cũng là dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bệnh nhân có các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Nếu trĩ sa độ 1, 2 thì không gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, người bệnh rất khó chịu khi đi cầu, đi đứng nhiều, làm việc nặng. Nếu trĩ sa đến độ 4, bệnh nhân thường xuyên khó chịu.

– Các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ khác: búi trĩ có thể không đau nhưng cộm, vướng. Búi trĩ đau khi khi: tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn. Bệnh nhân có cổ áp xe đi kèm, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay trong hố ngồi – trực tràng… gây đau. Người bệnh có chảy dịch nhầy ở hậu môn và thường kèm theo sa trĩ nặng, có khi là triệu chứng bệnh trĩ gây nhầm lẫn của bệnh lý khác như viêm trực tràng, u trực tràng… Ngoài ra, bạn cũng có thể bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi các chất dịch nhầy.

Ngoài ra, những người có nguy cơ cao (thường xuyên tiếp xúc với các nguyên nhân gây bệnh) phải chú ý đến các dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ mới xuất hiện của bệnh để có biện pháp phòng và điều trị kịp thời. Bệnh trĩ càng nặng, thời gian điều trị lâu, càng có nhiều biến chứng, phương pháp điều trị phức tạp và dễ tái phát.

Qua bài viết này bạn đã biết những dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ thường gặp có biểu hiện là gì? Khi gặp những dấu hiệu này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được khám và có hướng điều trị hiệu quả.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *