thuốc nam trị bệnh trĩ

Một số bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả, đơn giản tại nhà

Thuốc nam trị bệnh trĩ là một trong những phương pháp an toàn, đơn giản mà hiệu quả có thể phù hợp với nhiều người bệnh. Vậy những bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả gồm những bài thuốc nào? Cùng chuyên mục điều trị tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ vỏ cây hồng

Cây hồng được biết đến là một loại cây ăn trái mà ít ai biết được cây hồng còn được áp dụng trong việc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc biệt trong dân gian, thuốc nam trị bệnh trĩ từ vỏ cây hồng đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

thuốc nam trị bệnh trĩ
Bài thuốc nam trị bệnh trĩ từ cây vỏ hồng

Xem thêm:

– Nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản: gồm có vỏ cây hồng và gạo

– Cách làm: vỏ cây hồng đem phơi khô hoặc sấy chín. Gạo nấu như cơm ăn hàng ngày nhưng cho nhiều nước để chắt lấy nước.

– Sử dụng: đem vỏ cây hồng sấy chín uống cùng với nước gạo.

– Kiên trì với bài thuốc nam trị bệnh trĩ này, bạn sẽ cảm nhận thấy tình trạng của bệnh sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 2 tuần.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ rau diếp cá

Thuốc nam trị bệnh trĩ từ rau diếp cá là bài thuốc được áp dụng từ xa xưa và mang lại hiệu quả cao. Rau diếp cá ngoài cộng dụng có thể ăn sống như những loại rau sống khác. Chúng có nhiều công dụng cho sức khỏe như kháng khuẩn, chống viêm, tiêu diệt các ký sinh trùng trong hệ tiêu hóa. Ngoài ra, việc sử dụng rau diếp cá làm bài thuốc nam chữa trị bệnh trĩ cũng hiệu quả không kém:

– Bài thuốc 1: Thêm rau diếp cá vào khẩu phần ăn và ăn sống rau diếp cá trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trước khi ăn nhớ rửa sạch với nước muối. Ngoài điều trị bệnh trĩ ăn rau diếp cá còn rất có lợi cho sức khỏe của mọi người.

– Bài thuốc 2: Sử dụng rau diếp cá để xông trực tiếp. Áp dụng bài thuốc nam trị bệnh trĩ với những trường hợp bệnh nhân có búi trĩ sưng phồng, đau rát hậu môn do trĩ gây ra.

Cách làm: Rửa sạch hậu môn rồi sử dụng rau diếp cá để nấu lên xông trực tiếp cho vùng bị trĩ.

thuốc nam trị bệnh trĩ
thuốc nam trị bệnh trĩ

3. Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ cây huyết dụ

Huyết dụ giúp cho người bệnh khi đi đại tiện thì hạn chế ra máu, dùng để chữa viêm dạ dày hay kiết lị. Đây là bài thuốc nam trị bệnh trĩ từ cây huyết dụ đơn giản, dễ thực hiện.

– Nguyên liệu: Lá của cây Huyết Dụ, cây Sống Đời, cây Cỏ Mực (Nhọ Nồi).

– Cách làm: Lấy cả 3 thứ trên đem rửa sạch và cho vào sắc thành thuốc để uống.- – – Sử dụng: Chia thuốc đã sắc làm 2 phần, uống 2 lần trong một ngày vào buổi sáng và tối.

– Với bài thuốc nam trị bệnh trĩ này sẽ giúp cho cơ thể giảm triệu chứng bệnh trĩ và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển nặng hơn.

Hi vọng những chia sẻ về bài thuốc nam trị bệnh trĩ, từ các loại thảo dược tự nhiên trên sẽ giúp ích bạn trong việc điều trị bệnh trĩ một cách tốt nhất.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *